Một vài thông tin cơ bản cần nắm rõ trong thi công phần móng

Do cần đáp ứng nhu cầu cho cả trăm nghìn con người mà việc phát triển chung cư, chung cư cao cấp luôn dễ nảy sinh nhiều vấn đề. Cùng tìm hiểu về cốt không – giao mốc xây dựng mang tầm quan trọng đặc biệt với các hạng mục bất động sản Hà Nội.

Xét về bản chất, khác biệt giữa nhà chung cư cho thuê hay để bán và nhà đất thổ cư nằm ở chính phần tầng hầm, hay phần diện tích nằm dưới mặt đất, đáp ứng không gian bãi đỗ hay thương mại cho những người sinh hoạt hay thậm chí không sinh hoạt trong phạm vi tòa nhà. Về bản chất cos 0.0 đơn thuần là nền đất phân tách giữa hạng mục hầm ngầm và hệ tầng dương của tòa nhà. Hiện đa phần những dự án chung cư Hà Nội, bất động sản Hà Nội đã tiến hành áp dụng công nghệ xây dựng mới nhất thế giới hiện nay là top-down.

Top-down giúp rút ngắn triệt để thời gian thi công, tạo nền móng và xử lý chất thải, bởi chính nhiệm vụ này đặc biệt làm mất nhiều thời gian cũng như tiềm ẩn nhiều nguy hiểm rủi ro trên những địa bàn nền đất yếu, ven sông hồ hoặc từng xảy ra những hiện tượng này. Hiểu nôm na, phương án xây hầm từ trên xuống tạo điều kiện duy trì thi công đa hướng (đồng thời xây lên và xây hầm), nên sẽ đảm bảo hiệu quả công trình cả về lượng và chất, kiến tạo một cấu trúc nhà chắc chắn, vững bền.

Đồng thời với công năng kỹ thuật thì với doanh nghiệp kinh doanh chung cư cao cấp cũng như nhà đầu tư quan tâm tới việc mua nhà chung cư cho thuê hay để ở, việc khóa sàn nền mặt đất cũng đánh dấu sự chuyển đổi bản chất thỏa thuận từ yêu cầu và hỗ trợ góp vốn sang hợp đồng mua bán. Cơ chế này hướng tới việc “bảo vệ” khách mua chung cư cao cấp, nhất là trong trường hợp chủ thầu “đói vốn” và không thực sự có năng lực. Là một thực thể xây dựng song rõ ràng việc hoàn tất xây dựng cốt 0.0 có chức năng quan trọng trong quá trình tạo tác những hạng mục công trình hiện đại, đặc biệt là những dự án bất động sản Hà Nội phản ánh sự phát triển và hiện đại hóa đô thị.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s